Vi vu Lý Sơn – Núi giếng tiền trên đảo Lý Sơn

Trong khi núi Thới Lới toàn đá là đá thì núi Giếng Tiền lại màu mỡ, nhiều đất đỏ bazan. Người dân đảo Lý Sơn sử dụng cát từ biển và đất đỏ lấy từ núi Giếng Tiền, rải chồng lên nhau theo tỷ lệ và thứ tự thích hợp để trồng tỏi. Chính vì vậy mà tỏi Lý Sơn có một hương vị rất nồng, thơm chứ không hắc, trở thành đặc sản số một của huyện đảo này.

tham quan đảo Lý Sơn
Tham quan du lịch Lý Sơn – Núi Giếng Tiền

Núi lửa Giếng Tiền cao 86 m. Miệng núi lửa hình lòng chảo rộng hàng trăm mét với loại đất đỏ khá màu mỡ. Do đó, núi lửa Giếng Tiền luôn được cây cối phủ xanh quanh năm.

Dưới chân núi là chùa Đục với nhiều am thờ ăn sâu vào vách núi Giếng Tiền. Tại đây có tượng Quan Thế Âm cao 27 m tựa lưng vào vách núi, mắt nhìn về phía biển. Người dân Lý Sơn tin rằng, tượng Quan Thế Âm ở chùa Đục luôn che chở cho những con tàu của ngư dân đất đảo giữa biển khơi mênh mông.

tham quan đảo lý sơn
Tham quan du lịch Lý Sơn – Núi Giếng Tiền

Điều kỳ lạ là mặc dù miệng núi Giếng Tiền có đất đỏ màu mỡ nhưng không loài cây nào sinh sống được. Người dân Lý Sơn cho rằng, vùng đất này rất thiêng nên đã mang thứ đất quý giá này về làm cốt của những ngôi mộ trong vùng. Điều đó như thể hiện lòng biết ơn của ngư dân đối với những anh hùng đã hy sinh cho chủ quyền hải đảo Hoàng Sa dưới thời vua Minh Mạng.

tham quan đảo Lý Sơn
Tham quan du lịch Lý Sơn – Núi Giếng Tiền

 

Nếu bạn đang băn khoăn dịp lễ tết sắp đến chưa biết cùng gia đình, bạn bè đi đâu tham quan thì hãy đến với Lý Sơn nhé! Một địa điểm vừa ăn chơi, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như thế này, đảm bảo làm bạn sẽ muốn đến lần 2, lần 3,… và nhiều dịp khác nhé!

Những hoạt động, văn hóa lễ hội, địa điểm du lịch khác luôn được cập nhật hàng ngày. Tham khảo tại website: Văn Hóa du lịch Lý Sơn nhé!