Di tích lịch sử chùa Đục tại Lý Sơn

Chùa Đục di tích lịch sử trên đảo Lý Sơn. Chùa đục và chùa Hang là 2 di tích nổi bật tại Lý Sơn, chùa Đục hay còn được gọi là Đỉnh Liêm tự là một điểm đến tâm linh cấu trúc bao gồm 139 bậc thang, cổng chùa, tượng Quan Âm. Được biết xây dựng vào năm 2008 và khánh thành 2010. Nằm ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn. Đi tầm 200m từ cổng Tò Vò.

Chùa Đục Lý Sơn
Chùa Đục Lý Sơn

Chùa đục là nơi du lịch linh thiêng và nổi tiếng tại đảo Lý Sơn nằm ở vị trí kề miệng núi lửa Giếng Tiền đã ngừng hoạt động. Nổi bật bởi tượng Quan Âm lớn nhất tại đảo, theo vị trí hướng nhìn ra biển cả có ý nghĩa quan sát chở che cho dân làng chài đánh bắt cá được bình an.

Có 3 động đá tại chùa Đục với động lớn nhất ở chính giữa là nơi thờ Phật tổ như Lai, Địa Tạng Bồ Tát, vị tổ khai Sơn. Động nhỏ ở phía đông thời Tam Thế Phật. Động cuối cùng là Viên Giác là động nhỏ nhất là nơi các nhà sự tọa thiền ở phía Tây.

Chùa Đục tại Lý Sơn
Chùa Đục tại Lý Sơn

Khi đứng tại sân trước chùa Đục có thể thưởng thức khoảng không gian mênh mông với biển lớn, trời xanh phía xa xa là đảo bé đang yên mình nằm trên những con sóng. Mọi khung cảnh của Lý Sơn như được thu nhỏ lại, một nơi lý tưởng cho những khách du lịch thích ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh đảo Lý Sơn.