Ăn gì ở Lý Sơn

Ăn gì ở Lý Sơn

Một chuyến du lịch sẽ thật nhiều kỷ niệm nếu bạn ghé thăm hết tất cả các địa điểm tại Lý Sơn cùng với việc thưởng thức các món ăn đặc sản tại nơi đây. Mỗi vùng miền có một đặc sản riêng biệt để khi nhắc đến người ta lại nghĩ ngay đến một địa điểm du lịch, hay một món ăn nào đó. Lý Sơn cũng vậy khi nhắc tới Lý Sơn người ta tưởng tượng ra nhiều món ăn ngoài hải sản ra thì còn có gỏi tỏi, gói rong biển và các món ăn khác để lại nhiều cảm giác khó quên trong lòng khách du lịch.

Gỏi rong biển được làm từ các nguyên liệu đơn giản người ta bỏ vào thêm đó là tôm, thịt, đậu phộng, bò khô… Rong biển tươi xanh, giòn tan được thái thành những cọng vừa ăn trộn với rau và các gia vị khác. Có chút chua chua của nước cốt chanh, vị cay cay của ớt, mùi thơm của đậu phộng… tất cả cho ra một đĩa gỏi rong biển tròn mùi vị.

ăn gì ở lý sơn
Gỏi rong biển Lý Sơn

Ngoài món gỏi rong biển tại Lý Sơn còn có món chè rau câu rong biển, và món gỏi tỏi nếu bạn là khách du lịch có cơ hội ghé thăm nơi này thì tất nhiên không nên bỏ qua.

Chè rau câu rong biển là món giải nhiệt giữa mùa hè cực kỳ tốt bởi sự thanh mát, ngọt nhẹ, dễ ăn được mọi người ưa thích. Đây là một món ăn khá lạ miệng hấp dẫn nhiều khách du lịch khi đến với Lý Sơn.

ăn gì ở lý sơn
Chè rau câu rong biển

Tại Lý Sơn không chỉ cói món gỏi rong biển nổi tiếng mà còn có món gỏi tỏi được mọi người ưa thích không kém. Lý Sơn còn được gọi là Vương Quốc Tỏi, tỏi ở đây có vị thơm rất đặc biệt, người ta nói rằng khi ăn vào thì có vị cay the the nhưng xuống bụng lại có vị ấm ấm. Để thưởng thức trọn vị món gỏi tỏi này thường ăn kèm với bánh tráng sẽ ngon hơn. Ngoài ra Tỏi còn rất tốt cho sức khỏe có thể chữa bệnh cảm. Gỏi tỏi là món không thể bỏ qua nếu các bạn du lịch ở đảo Lý Sơn.

Gỏi tỏi lý sơn