Vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của Hang Câu trên đảo Lý Sơn

Hang Câu là một hang động được hình thành do sóng biển bào mòn, khoét sâu vào chân núi đá nham thạch từ hàng ngàn năm trước. Người ta gọi là hang Câu thì trước kia đây là nơi trú ngụ của những ngư dân hành nghề đi câu. Ngày nay, hang Câu trở thành một địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến với Lý Sơn.

 

 

Hang Câu nằm ở dưới chân núi Thới Lới, thuộc địa phận thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn. Hang Câu có địa thế thiên nhiên hùng vĩ, tựa lưng vào núi, hướng mặt ra biển. Do chưa có sự tác động nhiều của con người nên khung cảnh nơi đây còn khá hoang sơ, mang một vẻ đẹp tự nhiên, phóng khoáng của đất trời làm say đắm lòng người.

 

 

Từ trung tâm huyện Lý Sơn, đi xe máy khoảng 15 phút về phía đông bắc là hang Câu. Dọc hai bên đường du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thanh bình với những vuông hành, tỏi xanh rì. Đến hang Câu lại cảm nhận sức sống mạnh mẽ, hoang dã của gió thổi lồng lộng và sóng biển quanh năm vỗ vào ghềnh đá nham thạch của ngàn năm trước.

 

Nếu du khách muốn thực hiện một cuộc dã ngoại thú vị, để hưởng không khí trong lành và hóng mát bằng gió biển ở nơi đất đảo Lý Sơn, thì hãy đến với Hang Câu. Ở Hang Câu bên cạnh khung cảnh hùng vĩ phía vực núi, với những mô đá bị sóng gió bào mòn nhô ra phía biển là những cồn đá phẳng lì, phủ một lớp rêu xanh được sóng biển ngày đêm vỗ vào tung bọt trắng xóa.

Nước biển ở đây cũng trong xanh đến lạ. Đứng trên gành đá sát mép biển có thể nhìn thấy từng đàn cá bơi lội lăn tăn dưới nước có độ sâu đến vài mét. Và đây cũng là nơi dành để tắm biển hết sức thú vị. Bởi du khách có thể vừa ngâm mình vào dòng nước mát để làm dịu đi cái nắng gió của xứ đảo, vừa có thể quan sát vạn vật thủy sinh dưới lòng biển bơi lội…

Từ Hang Câu đi dọc bờ biển về hướng Nam, du khách sẽ nhận thấy dưới chân mình là một lớp san hô vụn đủ kích cỡ, được tạo nên bởi các đợt thủy triều từ ngoài biển dạt vào hàng năm. Khu vực bãi biển này rộng mênh mông và sạch sẽ, nếu được địa phương và ngành du lịch quan tâm đầu tư, có thể sẽ trở thành một bãi tắm biển hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách…