Cá đỏ củ | Món đặc sản Lý Sơn thơm lừng vị biển từ Hoàng Sa

Cá Đỏ Củ là một trong những loại cá đặc sản Lý Sơn nhất định phải thử một lần. Chúng thường sống ở vùng biển xa bờ, nhiều nhất là ngư trường ở quần đảo Hoàng Sa. Thịt cá có nhiều nạc, mang đậm vị biển đặc trưng. Càng xa bờ, giá trị dinh dưỡng của cá đỏ củ càng cao và thịt cá càng thơm ngon hơn.

Cá đỏ củ thường sinh sống ở những vùng biển xa bờ

Cá Đỏ Củ có màu sắc toàn thân hầu hết màu đỏ trông rất đẹp mắt nên mới được đặt cho cái tên này. Những đường chỉ vàng ở giữa thân cá màu đỏ bầm, đuôi cá hình chữ V với hai nhánh đuôi được điểm qua một lớp màu đen nhỏ. Cá Đỏ Củ thường sống tập trung thành bầy đàn trong các rạng san hô. Chính vì đặc điểm này nên rất thuận lợi cho việc đánh bắt của ngư dân, khi đánh bắt thường thu được những mẻ cá khá lớn.

Cá đỏ củ – nguyên liệu làm chả cá Lý Sơn đặc sản

Nhờ vào phần thịt dai ngọt, thơm ngon mà cá Đỏ Củ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: cá Đỏ Củ kho tiêu, cá Đỏ Củ kho thơm, cá Đỏ Củ nướng muối ớt,… Tuy nhiên cá Đỏ Củ làm chả là ngon nhất. Những mẻ cá tươi ngon (cá càng tươi càng tốt, làm ra sẽ có được độ dai tự nhiên) được loại bỏ da và xương, chỉ lấy phần thịt, xay nguyễn với gia vị, đặc biệt là tỏi Lý Sơn sẽ làm tăng độ thơm ngon của chả cá. th

Thịt cá đỏ củ tươi ngon được dùng làm chả cá

Thông thường, trong những bữa ăn thường ngày, người ta thường dùng chả cá Đỏ Củ chiên hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon. Riêng những du khách đến với Lý Sơn nhất định phải thử món bún chả cá Đỏ Củ, đảm bảo sẽ mê mẩn quên lối về. Đặc biệt, người dân nơi đây đã sáng tạo ra món chả giò với nhân chả cá lạ miệng. Dùng để ăn chơi như một món ăn vặt hay ăn thay cơm đều xuất sắc.

Chả cá đỏ củ đặc sản Lý Sơn nhất định phải thử một lần

Cá đỏ củ chính là thức quà tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển Lý Sơn đầy nắng và gió. Du khách có dịp đến với Lý Sơn nhất định phải nếm thử để cảm nhận hết hương vị biển khơi.