Vi Vu Lý Sơn | 05 lưu ý cực kỳ quan trọng khi lặn ngắm san hô

Hoạt động lặn ngắm san hô ở Lý Sơn đầy màu sắc được nhiều du khách yêu thích. Ở Lý Sơn có rạn san hô được đánh giá đẹp nhất Việt Nam thì không có lý do gì du khách có thể bỏ qua hoạt động này. Nhất định  bạn phải thử một lần khi đến đây!

Các rạn san hô của Lý Sơn không chỉ có nhiều màu sắc đa dạng mà còn có tuổi đời cao. Đặc biệt nước ở Lý Sơn rất trong nên du khách có thể quan sát rõ mọi thứ ở dưới đáy biển khi lặn san hô.

Các loại hình lặn ngắm san hô ở Lý Sơn

Lặn bằng bình hơi

Du khách sẽ được thuyền đưa ra một địa điểm và được hướng dẫn về khóa học lặn dưới nước và cách xử lý sử dụng bình hơi. Đa số du khách lặn biển bằng bình hơi sẽ được lặn ở Cổng Tò dưới đáy biển thuộc Đảo Bé. Đây là Cổng Tò Vò lớn hơn gấp 8 lần so với Cổng Tò Vò trên cạn.

Ngoài ra, du khách sẽ được đưa đến nơi sinh sống của quần thể động thực vật vô cùng phong phú và đầy màu sắc.

lặn ngắm san hô trên đảo lý sơn
Lặn ngắm san hô bằng bình hơi
lặn ngắm san hô trên đảo lý sơn
Lặn ngắm san hô bằng bình hơi

Lặn ngắm bằng thuyền, thúng

Trải nghiệm bằng bình hơi cũng vô cùng thú vị nhưng không hề dễ. Bạn sẽ được đưa đón bằng thuyền thúng ra ngắm nhìn san hô. Lặn ngắm san hô gần bờ bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thiết bị ngắm san hô, tắm biển như: áo phao, kính lặn, đồ bơi,…

lặn ngắm san hô trên đảo lý sơn
Lặn ngắm san hô bằng thuyền thúng
lặn ngắm san hô trên đảo lý sơn
Lặn ngắm san hô bằng thuyền thúng

Một số lưu ý khi tham gia hoạt động lặn ngắm san hô trên đảo

Biển Lý Sơn nhìn chung khá cạn nên những bạn nào không biết bơi có thể lặn ngắm gần bờ. Tuy vậy sẽ hạn chế khả năng quan sát cũng như thấy được những rạng san hồ đẹp nhất chỉ có ngoài xa bờ biển.

Dưới đây là một số lưu ý để tham qua hoạt động được trọn vẹn hơn nhé!

Không tham gia khi đang lo lắng hoặc mất bình tĩnh

Không lặn khi quá no hoặc quá đói hay vừa uống rượu bia xong. Tốt nhất là nên lặn sau khi ăn 1 tiếng trước đó.

Luôn mặc áo phao cứu hộ khi tham gia, điều này giúp bạn có thể nổi hoặc chìm tùy ý

Không lặn một mình quá lâu

Dành ra 5 phút để làm quen với nước cũng như điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Trải nghiệm của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu làm theo những lưu ý trên. Hãy nghe hướng dẫn thật kỳ trước khi tham gia hoạt động này nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn dịp lễ tết sắp đến chưa biết cùng gia đình, bạn bè đi đâu tham quan thì hãy đến với Lý Sơn nhé! Một địa điểm vừa ăn chơi, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như thế này, đảm bảo làm bạn sẽ muốn đến lần 2, lần 3,… và nhiều dịp khác nhé!

Những hoạt động, văn hóa lễ hội, địa điểm du lịch khác luôn được cập nhật hàng ngày. Tham khảo tại website: Văn Hóa du lịch Lý Sơn nhé!