Siêu sống ảo với những cung đường bích hoạ tại Lý Sơn

Những cung đường bích họa mang sắc màu đại dương ở Lý Sơn bạn đã checkin chưa? Làng bích hoạ hay đường bích hoạ không còn là hình thức trang trí, làm đẹp xóm làng xa lạ với nhiều người. Đó không chỉ là vẻ đẹp của thanh xuân thông qua những chiến dịch phát động vì môi trường. Mà những nét vẽ ấy, còn là tình yêu, là hi vọng mà các bạn trẻ gửi gắm đến những ai một lần ghé qua!

Kết quả hình ảnh cho làng bích hoạ an bình lý sơn

Làng bích họa ở đảo An Bình Lý Sơn

Đến với đảo An Bình, du khách sẽ thích thú vô cùng bởi vẻ đẹp rực rỡ của làng.

Cũng là những bức tường gạch vôi cũ kĩ ấy. Là những mái ngói đỏ tươi nhuốm màu rêu phong. Là những con hẻm xuôi dài ôm trọn lấy ngôi làng thân thuộc. Nhưng chỉ khác, quang cảnh sạch sẽ, sống động và tươi mới hơn nhờ những bức tranh bích hoạ nối dài.

làng bích hoạ an bình lý sơn
làng bích hoạ an bình lý sơn

Làng bích họa này do các họa sĩ trẻ đến từ Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng nhau thực hiện. Không phải là nét thơ lãng mạn của những cô nàng, cũng chẳng phải là đồi hoa mặt trời vàng điển hình của vùng trung du. Mà là những cánh hải âu, những chú rùa xinh xắn,…Là tất cả những hình ảnh thân thuộc của đại dương, của làng chài ven biển miền Trung quanh năm sóng gió.

thả sức tạo dáng cùng làng bích hoạ an bình lý sơn
thả sức tạo dáng cùng làng bích hoạ an bình lý sơn

Thả bước chân dọc theo làng. Để cho con gió mơn man trên làn tóc và ngắm nhìn những hình họa vui tươi ấy. Cứ cảm thấy mẹ Biển đẹp thật, hiền thật và dễ thương thật. Thế thì phải bảo vệ, phải yêu thương và trân trọng hơn những gì mà người đã cho dân làng, cho thập khách tứ phương.

Cung đường bích họa ven biển

cung đường bích hoạ ven biển lý sơn
cung đường bích hoạ ven biển lý sơn

Kết nối tinh thần của làng bích họa An Bình, hơn 40 bạn trẻ đến từ khoa Kiến trúc (Đại học Bách khoa Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Huyện đoàn Lý Sơn, tiếp tục cải tạo bờ kè chắn sóng ven biển dài khoảng 1,5 km thành cung đường thơ mộng với hàng trăm hình họa sống động.

Lấy cảm hứng từ môi trường sống của người dân Lý Sơn. Đồng thời cũng là lời kêu gọi chung tay bảo vệ biển. Những chú mực, rùa, cá, hay hải âu xinh xắn được biến tấu trông thật đáng yêu.

Đi từ chân cầu vượt đến tận cổng Tò Vò, du khách tha hồ checkin và từ đó…hàng trăm bức ảnh gần gũi với môi trường ra đời.

checkin cung đường bích hoạ ven biển lý sơn
checkin cung đường bích hoạ ven biển lý sơn

Sau khi đi dạo quanh những cung đường bích họa, thăm thú những di tích lịch sử Lý Sơn. Bạn có thể ngập ngụa trong tôm, cua tại những nhà hàng hải sản Lý Sơn. Nơi đây, đất đảo tiền tiêu của đất nước, chẳng có gì ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên. Và sự nồng nhiệt, hồn hậu của con người.