Vi vu Lý Sơn | Những điều có lẽ bạn chưa biết về Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn nhiều lần những có thể bạn vẫn chưa biết những điều dưới đây:

Đảo Lý Sơn ở đâu?

Trước đây, Lý Sơn được gọi là Cù Lao Ré, “Cù Lao có nhiều cây Ré”. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng hình thành cách đây 25 – 30 triệu năm. Chứng tích của nham thạch núi lửa hàng triệu năm đã hào phóng Lý Sơn được ví như Jeju của Việt Nam.

Du lịch Lý Sơn

Thời điểm nào thích hợp để du lịch Lý Sơn?

Ngoại trừ giai đoạn cao điểm mưa bão (thường rơi vào quý tư), bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng là dịp lý tưởng để du ngoạn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Nếu yêu thích bơi lội, lặn biển ngắm san hô hay chiêm ngưỡng thiên nhiên thơ mộng nên đi Lý Sơn tự túc từ tháng 6 đến tháng 9. Đầu tháng 12 là cơ hội thoả mãn chiếc dạ dày háu đói của tín đồ ẩm thực; bạn có thể thoả thích thưởng thức hải sản tươi sống cùng tỏi Lý Sơn béo tròn vừa mới thu hoạch.

Đảo bé – vẻ đẹp hoang sơ không thể cưỡng lại

Những bài đá ở Đảo Bé là chứng tính rõ nhất của núi lửa được xếp ngay ngắn mà bạn được thấy khi tới. Làn nước biển có độ xanh tùy thuộc vào thời tiết và ánh nắng ngày hôm đó.

du lịch đảo bé lý sơn
Du lịch đảo Bé Lý Sơn

Lý Sơn – điểm đến tâm linh

Thực khách đến đây không chỉ để ngắm biển, lặn san hô hay thưởng thức hải sản. Nơi đây còn là nơi có nhiều ngôi đền, chùa cổ linh thiêng là một trong những địa điểm hấp dẫn của du khách. Trong đó phải kể đến chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, giếng Vua, miệng Núi lửa, di tích hải đội Hoàng Sa – Trường Sa, Âm Linh Tự và một số ngôi mộ cổ,….

những ngôi chùa trên đảo lý sơn
Những ngôi chùa trên đảo Lý Sơn

Nổi tiếng nhất là chùa Hang, đây là hang động lớn nhất đảo dùng để thờ phật, nó được tạo thành từ thế kỉ 16 từ một vách đá dựng đứng cao gần 20m ở ngọn Thới Lới, do nước biển xâm thực. Hang có bề ngang 30m ăn sâu vào núi trên 25m theo kiểu hàm ếch. Ở trong hang có những kỉ đá, giường đá rất đẹp. Trước cửa hang là dãy bàng cổ thụ cành lá sum xuê phủ kín cửa hang, trước dãy bàng là tượng Quan Thế Âm hướng ra biển.

Núi Thới Lới

Với chiều cao ấn tượng 149 mét, phải thật cẩn thận kẻo đắm chìm vào nét rũ trầm mặc của hồ nước ở đây – nơi từng là một miệng núi lửa tuôn trào mắc ma vào gần 3 triệu năm về trước. Hồ nước trên Núi Lới Thới còn là bể nước ngọt “siêu to, khổng lồ”, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân Đảo Bé và Đảo Lớn, nên được người dân địa phương ưu ái đặt biệt danh “sự sống diệu kỳ giữa cái chết”.

du lịch lý sơn
Du lịch Lý Sơn

 

Tỏi Lý Sơn

Trước nay, nói đến Lý Sơn, người ta thường nhắc ngay đặc sản tỏi và loại tỏi danh tiếng – tỏi 1 tép, còn gọi tỏi “mồ côi”. Nhưng để phân biệt chính xác tỏi 1 tép không dễ. Du khách cứ hay bị “bé cái lầm” vì tưởng đã mua được tỏi 1 tép, giá gấp hơn chục lần tỏi thường. Nhưng không sao, đã ra Lý Sơn, mua được tỏi hương Lý Sơn đã đủ mãn nguyện rồi.

du lịch lý sơn
Du lịch Lý Sơn

Nếu bạn đang băn khoăn dịp lễ tết sắp đến chưa biết cùng gia đình, bạn bè đi đâu tham quan thì hãy đến với Lý Sơn nhé! Một địa điểm vừa ăn chơi, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như thế này, đảm bảo làm bạn sẽ muốn đến lần 2, lần 3,… và nhiều dịp khác nhé!

Những hoạt động, văn hóa lễ hội, địa điểm du lịch khác luôn được cập nhật hàng ngày. Tham khảo tại website: Văn Hóa du lịch Lý Sơn nhé!