Ngọn hải đăng Lý Sơn – Địa điểm checkin lý tưởng

Ngọn hải đăng Lý Sơn – Điểm đến check-in lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá. Với vẻ đẹp cổ kính, ngọn hải đăng mang đến khung cảnh tuyệt đẹp, tạo nên những bức hình độc đáo và ấn tượng.

Giới thiệu tổng quan Ngọn hải đăng Lý Sơn

Ngọn Hải Đăng Lý Sơn, còn gọi là Phare Polo Canton trong quá khứ, do người Pháp xây dựng và hoạt động từ 1898 đến nay. Được đặt tại xã Lý Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ngọn hải đăng là biểu tượng của Đảo Lý Sơn. Với chiều cao 45m, nó là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Từ đỉnh hải đăng, bạn có tầm nhìn toàn cảnh hòn đảo. Nơi ghi dấu ấn lịch sử đậm đà.

 

Vị trí ngọn hải đăng Lý Sơn

Ngọn hải đăng được xây dựng gần Hòn Mù Cu, từ đó bạn dễ dàng di chuyển tới Núi Thới Lới và Hang Câu. Vị trí ở phía đông đảo Lý Sơn cho phép ngọn hải đăng là điểm lý tưởng để thưởng thức ánh nắng mặt trời mọc trên biển.

Vai trò quan trọng của ngọn hải đăng tại Lý Sơn 

Hải đăng là cấu trúc tháp được tạo ra để phát sáng và dẫn đường cho các tàu thuyền trên biển. Chúng dùng thấu kính tập trung ánh sáng, hỗ trợ tìm đường và tránh cạn nguy hiểm. Bên cạnh tạo đường dẫn trên biển và bãi cạn, hải đăng còn hỗ trợ cung cấp lối vào an toàn cho cảng. Ngoài giao thông biển, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong định hướng máy bay và điều chỉnh hướng bay.

Trải nghiệm tuyệt vời với Ngọn hải đăng Lý Sơn

Khám phá Ngọn Hải Đăng Lý Sơn – một trải nghiệm đáng nhớ không thể bỏ lỡ. Đứng trên đỉnh cao, bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của biển cả, cùng cảm giác hòa mình vào không gian bao la. Ánh sáng mặt trời khởi đầu ngày mới tạo nên bức tranh tuyệt vời, tạo dấu ấn đậm nét trong hồi ức du lịch.