Vi vu Lý Sơn – Lễ hội độc đáo của người dân Đảo Lý Sơn

Những năm gần đây, Lý Sơn nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam như một điểm đến của con người thân thiện và vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng. Những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, di tích văn hóa lịch sử, những lễ hội đặc sắc cùng các cánh đồng hành toit bạt ngàn,.. đã thu hút khách du lịch lũ lượt đến đây.

Lễ hội đua Tứ linh

Nơi đây có vô vàng những lễ hội thú vị và đặc sắc mang đậm văn hóa Lý Sơn. Có lẽ cuộc sống của hộ gắn liền với với sóng biển từ đó thấy được sự bản lĩnh, sáng tạo những giá trị văn hóa độc đáo mà không phải nơi nào cũng có được.

lễ hội đảo lý sơn
Lễ hội đảo Lý Sơn

Lễ hội đua Tứ linh đầu Xuân là lễ hội lớn nhất trong năm thể hiện nét sinh hoạt độc đáo của người dân, là có dịp để các chàng trai khỏe mạnh rèn luyện thi thố tài năng.

Lễ khao thề lính Hoàng Sa

Lễ khao thề lính Hoàng Sa là một văn hóa tín ngưỡng đặc trưng, độc đáo không nơi có trong nước. Tại sao? Vì tại đây còn bổ sung những nét riêng tích hợp yếu tố văn hóa của vùng đất này.

lễ hội đảo lý sơn
Lễ hội đảo Lý Sơn

Lễ Cầu mưa

Lễ cầu mưa ở Đình Làng và miếu Thần Nông vào cuối tháng 2 âm lịch là một nghi lễ quan trọng đối với người dân đất đảo. Mong ước cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặn, mùa màng bội

lễ hội đảo lý sơn
Lễ hội đảo Lý Sơn

Khi đến Lý Sơn hãy  tìm hiểu và trải nghiệm những lễ hội này nhé! Đảm bảo đó sẽ là những trải nghiệm thú vị và vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn đang băn khoăn dịp lễ tết sắp đến chưa biết cùng gia đình, bạn bè đi đâu tham quan thì hãy đến với Lý Sơn nhé! Một địa điểm vừa ăn chơi, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như thế này, đảm bảo làm bạn sẽ muốn đến lần 2, lần 3,… và nhiều dịp khác nhé!

Những hoạt động, văn hóa lễ hội, địa điểm du lịch khác luôn được cập nhật hàng ngày. Tham khảo tại website: Văn Hóa du lịch Lý Sơn nhé!