Hòn Mù cu An Hải – Điểm đón bình minh đầu tiên trên đảo Lý Sơn.

Hòn Mù Cu là một trong những địa điểm check-in sống ảo nổi tiếng ở Lý Sơn. Nơi đây có ngọn hải đăng An Hải với những bãi đá trầm tích trải dài và rộng được ôm trọn bởi dập dờn sóng biển xanh trong.

Hòn Mù cu ở đâu?

Hòn Mù Cu là một trong ba hòn đảo ở Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Đây là phần đất nhô ra xa nhất đảo Lý Sơn về hướng đông, cách cầu cảng Lý Sơn tầm 3km, gần nơi neo đậu tàu An Hải. Đảo Lớn và hòn Mù cu được nối với nhau bằng một con đường bê tông nhỏ.

Đón bình minh ở Hòn Mù Cu

Nếu du khách muốn đón bình minh tại Lý Sơn, thì địa điểm du lịch Hòn Mù Cu này là một điểm lý tưởng nhất, không nơi nào có được. Tia nắng đầu tiên xuyên qua lớp hơi nước từ mặt biển rọi thẳng vào lớp nham thạch, tạo nên một khung hình đẹp đến từng cm. Thời khắc này là sự kết hợp hoàn hảo của đất trời làm say đắm lòng người đến đây.

Buổi sớm tinh mơ mà thức dậy ở đây sẽ cảm nhận được sức sống của đất trời như chững lại. Những tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào bãi đá kết hợp làn gió dịu nhẹ mang đầy sức sống đến từng hơi thở. Tại đây bạn sẽ săn những bức ảnh lưu giữ những khoảng khắc đẹp nhất tại cảnh đẹp Lý Sơn nổi tiếng Hòn Mù Cù.

Những ánh nắng vàng dịu nhẹ sáng sớm đầy rực rỡ rọi thẳng xuống mặt biển, đồng thời khiến các tảng đá đen cũng đổi sắc thay tạo nên một bức tranh đẹp ngây ngất. Nơi đây có những tảng đá đen với các hình dáng độc đáo.

Ngọn hải đăng ở hòn Mù Cu không khác gì các ngọn hải đăng các bạn đã từng gặp. Chỉ cần đi men theo con đường ven biển về hướng đông là sẽ gặp ngọn hải đăng này, bao quanh là biển và bãi đá trầm tích. Dù không to lớn và khác biệt gì, nhưng hải đăng Mù Cu vẫn được lòng du khách. Bởi vẻ phong trần, một mình đứng vững giữa biển và đá núi lửa.

Hòn Mù Cu nên được dành sự quan tâm đặc biệt trong chuyến du lịch lần này của du khách. Bởi sự tự nhiên và không khí trong lành ở đây chắc hẳn ít nơi nào sánh được. Mọi người đến đây sẽ được ngắm mặt trời mọc vào lúc bình minh cũng đã làm ngất ngây từng khoảnh khắc.

Nếu bạn đang có dự định đến với Lý Sơn, thì Hòn Mù Cu là địa điểm không thể nào bỏ lỡ, bạn có thể check-in tại ngọn hải đăng, đón bình minh đầu tiên tại Đảo, ngắm nhìn những làn nước trong vắt, cảm nhận vị mặn từ những luồng gió biển thổi vi vu, sẽ là tiếc nuối nếu bạn bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng này.