Ghé thăm Lý Sơn

Lý Sơn một huyện của thành phố Quảng Ngãi được biết đến không chỉ là nơi có bề dày lịch sử hình thành cách ngày nay 20-30 triệu năm, được kiến tạo qua sự phun trào nham thạch của núi lửa để lại 5 hòn núi cùng với nhiều cảnh quang thiên nhiên mà còn được biết đến bởi con người nơi đây luôn thân thiện và cởi mở chào đón khách du lịch mỗi khi ghé thăm.

Một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch tại đảo Lý Sơn

Núi Thới Lới -Ngọn núi tọa lạc giữa biển khơi

Ngọn núi Thới Lới- ngọn núi lớn nhất của đảo Lý sơn kiêu hãnh vươn mình ra biển khơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ phía xa, đứng tại đỉnh núi mọi khung cảnh của Lý Sơn dường như được thu vào tầm mắt. Đường lên núi quanh co lưng chừng được thêu dệt bởi những ngọn cỏ non xanh ngát ở hai bên đường. Khách du lịch không thể bỏ qua cơ hội chinh phục ngọn núi này khi đến nơi đây.Vượt qua con đường lên núi ta sẽ tận hưởng được không gian bao la trước mặt, một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ dưới sự kết hợp giữa cảnh núi non, biển cả và trời. Một lòng chảo khổng lồ hiện ra khi lên tới đỉnh núi thật dễ dàng bắt gặp được cảm giác yên bình khi ta nhìn thấy hình ảnh đàn bỏ gặm cỏ với một màu xanh bát ngát. Đứng trên đỉnh núi Thới Lới phóng tầm mắt ra xa có thể nhìn thấy cánh đồng tỏi được phân chia thành từng ô xếp đều. Dòng biển trong xanh ở phía dưới chân núi như đang ôm ấp lấy những điều tốt đẹp nhất. Đấy là lý do vì sao người ta nói Lý Sơn đẹp đến mức xoa dịu dòng người.Cột cờ trên đỉnh núi Thới Lới tọa lạc một cách kêu ngạo, hiên ngang để khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.
Núi Thới Lới Lý Sơn
Núi Thới Lới Lý Sơn
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để giải tỏa căng thẳng có thể  tận hưởng hết mọi thứ xung quanh nhìn bầu trời rộng lớn, biển cả trong xanh lúc phẳng lặng lúc ồn ào lại vừa có thể cảm nhận mùi hương của đồng cỏ…  thì Núi Thới Lới  là một địa điểm tuyệt vời mà chúng ta không thể nào bỏ qua khi đến với Lý Sơn những điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng kết hợp tại nơi đây một cách hoàn hảo nhất.Một số địa điểm bạn có thể đến khi ghé thăm Lý Sơn như
  • Chùa Hang
  • Cổng Tò Vò
  • Hòn Mù Cu
  • Hang Câu
  • Đảo Bé
  • Chùa Đục và Quan Âm Đài