Vi vu Lý Sơn | Cây đa sộp ngàn năm tuổi

Đây là cây thứ 610 611 cây di sản Việt Nam được hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận trên cả nước. Nằm tại dinh Đụn, thôn Đông, xã An Vĩnh và một cây năm ở dinh Tam Hòa, thôn Tây, xã An Hải. Nếu có dịp đến đây du lịch hãy ghé đến 2 xã này để ngắm nhìn cây đa sộp trăm tuổi này nhé!

cây da sộp trên đảo lý sơn
Cây đa sộp thứ 611 trên đảo Lý Sơn

Hai cây đa sộp cổ thụ có tuổi thọ trên 200 năm tuổi gắn liền với đội dân binh Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn. Những cây cổ thụ được người dân trồng và chăm sóc. Tuy trải qua nhiều thế kỷ đối mặt với thời tiết khắc nghiệt nơi biển đảo vẫn xanh tốt và phát triển,…

cây da sộp trên đảo lý sơn
Cây đa sộp thứ 610 trên đảo Lý Sơn

Là biểu tượng thiêng liêng của làng quê Việt, chứa đựng tình cảm thân thương và được người dân đặt niềm tin, tâm linh sâu sắc về những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của người dân đảo Lý Sơn nên những cây cổ thụ này cần phải được gìn giữ.

cây da sộp trên đảo lý sơn
Cây đa sộp thứ 611 trên đảo Lý Sơn

Những cây di sản không chỉ đơn thuần là cổ thụ mà còn là những nhân chứng lịch sử gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa, tinh thần, tâm linh của nhân dân. Vì vậy người dân trên đảo Lý Sơn rất quan tâm và chăm sóc kỹ cho cây luôn phát triển tốt.

cây da sộp trên đảo lý sơn
Cây đa sộp thứ 611 trên đảo Lý Sơn

Nếu bạn đang băn khoăn dịp lễ tết sắp đến chưa biết cùng gia đình, bạn bè đi đâu tham quan thì hãy đến với Lý Sơn nhé! Một địa điểm vừa ăn chơi, vừa trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như thế này, đảm bảo làm bạn sẽ muốn đến lần 2, lần 3,… và nhiều dịp khác nhé!

Những hoạt động, văn hóa lễ hội, địa điểm du lịch khác luôn được cập nhật hàng ngày. Tham khảo tại website: Văn Hóa du lịch Lý Sơn nhé!